Diếp cá là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Còn đối với người Nhật, Diếp cá chủ yếu được sử dụng làm trà với mục đích tăng cường sức khỏe. Những năm gần đây, trà Diếp cá ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng. Vậy cây diếp cá có tác dụng gì mà lại được dùng làm trà cho nhiều người sử dụng như thế? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công dụng của diếp cá qua bài viết dưới đây nhé.
Rau diếp cá là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, đặc biệt nó gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta khi còn thơ ấu vì thời đó thuốc tây còn chưa được sử dụng phổ biến như hiện nay, chỉ biết rằng mỗi khi bị nóng sốt chúng ta đều được cha mẹ lấy diếp cá dã nát đắp lên trán phần bã còn nước dùng để uống giúp hạ sốt, thanh nhiệt cơ thể. Ngoài ra diếp cá còn có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đồng thời loại rau này còn được sử dụng trong điều trị nhiều bệnh rất hiệu quả.
Diếp cá tên khoa học là Houttuynia cordata. Có tên gọi khác là ngư tinh thảo, rau vẹn, rau dấp cá, cửu tiết liên, sẩm thảo hay xú tinh thảo thuộc họ Giấp cá (Saururaceae). Thân cây mọc đứng, ưa những nơi ẩm ướt với rễ nhỏ thường mọc ở các đốt trên thân rễ và thân rễ lại thường mọc ngầm dưới đất. Diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh, tính mát cùng các thành phần dinh dưỡng có lợi cho con người.
Thành phần hóa học của cây diếp cá vô cùng đặc biệt
Trong diếp cá có chứa nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho con người, có nhiều giá trị y học: vitamin A, vitamin B, sắt, protein, canxi và các hoạt chất tốt cho sức khỏe: reynountrin, hoạt chất methyl-n-Nonykelton, isoquercitrin, hoạt chất canxi sulfat, thành phần acid oleic và canxi clorid. Cùng với thành phần hóa học: quercetin, limonene, hyperin, myrcene, rutin, acid capric, acid stearic, afzefin, acetaldehyd…
Rau diếp cá với công dụng thần kỳ có thể xem như là một kháng sinh thảo dược (có chứa chất decanoyl-acetaldehyd) có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế liên cầu, phế cầu, cầu vàng, E.coli,…., chữa bệnh phụ khoa, tăng cường sức khỏe sinh sản (trong lá chứa acid folic và vitamin B).
Ngoài ra, diếp cá còn nhiều công dụng khác như: làm chắc thành mao mạch, lợi tiểu, sát khuẩn, chống viêm, thanh nhiệt (trong lá diếp cá chứa chất quercetin và isoquercitrin có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể rất tốt và các hợp chất flavonoid được tìm thấy trong diếp cá có khả năng thúc đẩy chữa lành vết thương sau mụn), chữa nóng sốt (ở trẻ), tắc sữa (ở phụ nữ sau sinh), trị mụn nhọt, mẩn ngứa...
Cà gai leo được biết đến là một vị thuốc nam quý và quá quen thuộc bởi công dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về gan. Tuy nhiên khi kết hợp cùng diếp cá với những công dụng thần kỳ như vậy sẽ được ví như " lá chắn thép" bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện cho mỗi chúng ta. Nhờ tác dụng thần kỳ của loài cây này mà hiện nay diếp cá được trồng phổ biến trên khắp cả nước và được kết hợp cùng Cà gai leo để tạo ra những túi trà thơm ngon, dễ uống và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, để sản phẩm có dược tính cao cần phải đươc chăm sóc, thu hái và sản xuất theo một quy trình khép kín riêng biệt giúp loại bỏ những tạp chất và giữ nguyên dược tính của sản phẩm.Với phương châm lấy khách hàng làm gốc, các sản phẩm của Sadu tạo ra trên thị trường phải là sản phẩm tốt nhất, giá trị nhất, đa công dụng tích hợp nhiều lợi ích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Với sứ mệnh đặc biệt, làm lan tỏa và biến vùng nguyên liệu sạch trở thành những sản phẩm thảo dược giá trị tới tay người tiêu dùng. Sadu đã không ngừng nghiên cứu và cho ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, mang lại giá trị cao cho người sử dụng.
Đó là lý do ra đời sản phẩm Trà diếp cá cà gai leo mang thương hiệu Sadu. Một loại trà tích hợp công dụng kép trong cùng một sản phẩm, được sản xuất dưới dạng túi lọc, rất tiện lợi và dễ sử dụng, tích hợp công dụng được nhân đôi có trong cùng một sản phẩm, không chỉ bảo vệ tốt cho gan mà còn tăng sức đề kháng, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể để có một sức khỏe toàn diện.
Với thành phần: Diếp cá, cà gai leo (không hóa chất BVTV, không chất bảo quản). Bạn có thể sử dụng dạng trà túi lọc rất tiện lợi. Chỉ cần cho một gói trà túi lọc Diếp cá cà gai leo vào cốc, rót 200-250ml nước nóng (80-100°C). Ngâm gói trà trong 5-10 phút rồi nhấc lên 1-2 lần và thưởng thức. Duy trì sử dụng 4-6 gói/ngày để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Một ly Trà diếp cá cà gai leo Sadu mỗi ngày có thể phòng tránh mọi tác nhân xấu đến sức khoẻ của bạn tại sao chúng ta lại từ chối. Hãy đến với chúng tôi để nhận được món quà sức khỏe vô giá. Hãy để Sadu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và gia đình ngay hôm nay. Sadu luôn sạch từ tâm - xứng tầm thương hiệu.
Liên hệ ngay với Sadu để được tư vấn về sản phẩm.
Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ caoThăng Long
Địa chỉ: Đại Yên - Chương Mỹ - Hà Nội.
☎ Hotline: 1900 8952.
Website: https://www.sadu.com.vn/
Comments