Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Giai đoạn 25 đến 35 tuổi là giai đoạn mấu chốt nhất, ảnh hưởng đến tương lai cả đời của mỗi chúng ta

Đã cập nhật: 11 thg 8, 2022


10 năm đầu tiên là 10 năm của tích lũy:

Một là, học lấy những kỹ năng cơ bản nhất như lắng nghe, nhẫn nại, giao tiếp, kỹ năng cân bằng cuộc sống với công việc. Những kỹ năng này hoặc là EQ, hoàn toàn trong sách không hề dạy mà chúng ta bắt buộc phải từng trải thì mới biết được. 10 năm này chính là 10 năm để tu thân dưỡng tính: nói lời hay, làm việc tốt, làm người tốt.


Hai là, thiết lập một gia đình nhỏ mỹ mãn, duy trì những mối quan hệ xã hội tốt đẹp, đó chính là tài nguyên của sự hạnh phúc đích thực. Tất cả của cải, tất cả những thành tựu cũng chỉ như mây khói qua mắt, một người sở hữu cuộc sống hạnh phúc chính là khi anh ta được ánh xạ hào quang lên những người thân quan trọng bên cạnh mình

.

Ba là, tích lũy một số vốn nhất định, học cách quản lý tài chính và đầu tư.


10 năm đầu tiên này nên tránh khỏi thuyết "làm vì sở thích", bởi vì: bạn chưa chắc đã hiểu được chính mình; cũng như bạn sẽ không có cơ hội để phát triển công việc theo sở thích đó. Từ 25 đến 35 tuổi chúng ta cũng phải tránh xa thuyết "vì của cải" hoặc là "coi khinh tiền bạc", tiền bạc không phải là mục tiêu, xong nó vẫn quan trọng. 10 năm này nhất định phải chú ý tới 3 mục tiêu bên trên, đừng quá để tâm vào một chút được mất cỏn con, phải cố gắng nắm bắt lấy từng cơ hộiMỗi thời gian trôi qua, năng lực được tích lũy lại tăng tiến thêm một chút, cho tới khi đạt độ

chín muồi từ 30 cho đến 35 tuổi trong một kỹ năng chuyên môn nhất định. Đó chính là tiền đề cốt lõi nhất để chúng ta xây dựng chỗ đứng lâu dài cho bản thân, quyết định 90% mức thu nhập thực tế mà chúng ta xứng đáng nhận được.


Tuổi 20, thay vì làm việc chăm chỉ như người trẻ, chúng ta lại vội nghỉ dưỡng và hưởng thụ như người già

Làm việc chăm chỉ hơn khi bạn còn trẻ, đó là điều hiển nhiên.


Vấn đề nằm ở chỗ, trong độ tuổi từ 25 đến 35 quan trọng của sự nghiệp, người trẻ lại muốn đi du lịch, muốn tận hưởng cuộc sống, muốn ngắm nhìn nhân sinh,muốn thuận theo tự nhiên… Thay vì dùng nhiệt huyết của tuổi trẻ để đốt cháy đam mê và hết mình vì lý tưởng, người ta lại có xu hướng lựa chọn những sở thích an nhàn và hưởng thụ quá sớm. Thời gian 10 năm nhìn thì có vẻ dài, nhưng thực chất, điều cần làm có rất nhiều. Nếu không thể tận dụng kịp thời, lên kế hoạch tỉ mỉ, có sách lược và bố cục minh xác thì chúng ta rất khó có thể đạt tới một độ cao thích hợp khi bước vào tuổi 35.


Người ta thường nói, có 3 điều kiện để làm nên đại sự đó là “thiên thời, địa lợi và nhân hòa”. Phải đủ cả 3 yếu tố thì mọi chuyện mới thuận lợi, dễ dàng thành công. Trong đó, “thiên thời” của sự nghiệp còn có thể là gì khác ngoại trừ tuổi trẻ, lòng nhiệt thành và sức sáng tạo vô hạn.

Khi còn đôi mươi, bạn có một công việc ổn định, đồng lương đủ tiêu, có nhà có xe, vậy là đủ an phận và ngừng phấn đấu sao? Không thể nào. Khi rủi ro xảy ra, một thảm họa bất ngờ nào đó xảy đến, chẳng hạn như tình hình dịch bệnh bùng nổ, suy thoái kinh tế, công ty phá sản… thì mọi kế hoạch tương lai của bạn đều trở nên vô định, thậm chí vỡ nát hoàn toàn.


Không bao giờ là quá muộn để thay đổi và phấn đấu

Không có ai cả đời chỉ làm duy nhất một công việc để mưu sinh. Tại nơi làm việc, khi bạn cảm thấy ổn định, đó là lúc khủng hoảng của bạn đã đến.


Mọi thứ bạn làm, bạn học trong đời đều sẽ có tác dụng vào một thời điểm nào đó trong đời. Chỉ cần đủ ý chí, nghị lực và khả năng thích nghi mạnh mẽ, bạn luôn có thể tìm cách sống sót ở mọi nơi, thoát khỏi sự trói buộc về tuổi tác.


Theo CafeBiz

50 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Commenti


bottom of page