Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Uống trà, đọc sách nét văn hoá tao nhã từ ngàn đời nay
Hiện nay, chúng ta có quá nhiều công cụ tiêu khiển giải trí khiến chúng ta dần lãng quên những thú vui của ông cha ta mang đậm bản sắc dân tộc. Tuy nhiên nét đẹp về văn hoá thưởng trà đọc sách vẫn được gìn giữ ở đâu đó trong mỗi gia đình hay thậm chí mỗi vùng miền.


Cuộc sống với nhiều nỗi lo toan, phiền muộn, chính xác hơn là bạn luôn phải chạy theo cuộc sống một cách vô thức. Bạn tìm đến với trà và sách để thư giản sau những giây phút làm việc căng thẳng và tìm lại chính mình. Uống trà và đọc sách trở thành một nét văn hóa độc đáo, tao nhã của người Việt Nam chúng ta, loại hình văn hóa này cần được duy trì.

Uống trà kết hợp với đọc sách để thêm phần nho nhã, thanh tao, dễ dáng tiếp thu những kiến thức mới, đọc sách kết hợp uống trà để tăng phần tỉnh táo, hưng phấn cho người đọc, thổi bùng lên ngọn lửa đam mê tìm kiếm tri thức của nhân loại.

Mỗi sáng, tôi dành 30 phút say sưa ngấu nghiến cuốn sách bên tách trà. Từng làn khói trong tách trà bốc lên, len lỏi vào trong tâm trí tôi, tạo một sảng khoái chào đón ngày mới. Nhấp một ngụm trà ngon, lần giở từng trang sách, từng câu chữ đi vào lòng người thêm ngây ngất mê say. Ngồi trên chiếc ghế dựa, ngả người ra sau, nhìn ngắm mây bay trên bầu trời xanh thẳm, tận hưởng khí trời, nhẹ nhàng đưa tay nâng tách trà nóng lên, nhắm mắt, hít nhẹ cho luồng khí ấm nồng tràn vào lồng ngực, ấm áp trong lòng giữa sáng tinh mơ. Trà đã đi vào cuộc sống của tôi, hương vị của trà vẫn đắng chát trên đầu lưỡi tôi như chính những lời văn thấm thía từ sách tôi đang đọc.

Đọc sách vào lúc này, sẽ dễ dàng cảm nhận từng câu chữ, từng lời văn, từng nội dung trang sách. Sách đi vào tâm hồn tôi như một luồng kiến thức xâm nhập vào cơ thể, đọc sách để cảm nhận những câu chuyện được kể trong sách, những triết lý cuộc sống dần dần hiện ra và giúp tôi hiểu đạo lý cuộc đời. Cuộc đời người giống như cuốn sách, có người đọc chậm rãi từng trang, có người đọc lướt qua rất nhanh, có người vừa đọc vừa suy ngẫm, vừa thấu hiểu, vừa đọc đi đọc lại. Cuộc đời chúng ta cũng vậy, muốn nhanh hay chậm thì tùy vào mỗi chúng ta, tùy vào hương vị của cuộc sống, tùy vào tinh thần và thái độ của ta đối với sách, đối với cuộc đời này.

Trà và sách đã đồng hành cùng tôi mỗi sáng tinh mơ, như người yêu bé nhỏ, không gì có thể bỏ được, trà càng uống càng đắm say, sách càng đọc càng ngấm. Giữa Hà nội nhộn nhịp, một tách trà nóng và một cuốn sách cũng đủ để tôi gạt bỏ đi những xô bồ nhộn nhịp ngoài kia, để dành riêng cho mình một khoảng không gian, một khoảng thời gian với trà và sách.


Cuộc sống bận rộn như vòng xe cứ quay mãi, đôi khi nhấp một tách trà để chậm lại, để cảm nhận cuộc sống, hay chỉ đơn giản là đọc một cuốn truyện hay và cảm nhận vị trà thơm nồng trên đầu lưỡi cũng đủ làm cuộc sống thêm thú vị và nên thơ. Nếu bạn đang tìm kiếm những giây phút yên bình để thả hồn thư giãn thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Uống trà và đọc sách là một nét văn hóa tao nhã từ ngàn xưa, hi vọng mọi người cũng như tôi, cố gắng gìn giữ và duy trì nét đẹp văn hóa này giữa muôn ngàn thú vui tiêu khiển, giữa muôn ngàn kiểu giải trí khác nhau trong xã hội hiện đại này.


Hãy cùng trà cà gai leo sadu tận hưởng hương vị cuộc sống bên những trang sách nhé.


Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.

Hotline:1900 8952.

Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội


311 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

댓글


bottom of page