Trứng hấp vân có hình thức bên ngoài đẹp mắt nhưng quá trình chế biến lại không hề phức tạp. Ngoài ra, trứng hấp vân cũng có hương vị khá lạ miệng, dễ ăn lại rất “đưa” cơm. Cùng trứng gà thảo dược sadu vào bếp đổi món cho cả gia đình nhé
Nguyên liệu
Trứng gà: 3 quả
Giò sống: 200g
Mộc nhĩ: 1 cái
Cà rốt :1 củ
Hành lá: 2 nhánh
Dầu ăn
Gia vị thông dụng
Cách làm trứng hấp vân
Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm nhuyễn.
Mộc nhĩ mua về xả sạch qua nước. Sau đó, đem ngâm với nước lạnh khoảng 30 - 45 phút cho nấm nở mềm rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, băm nhuyễn mộc nhĩ.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cho giò sống vào tô, cho tiếp cà rốt, mộc nhĩ và hành lá đã sơ chế vào, nêm vào 1 muỗng cà phê tiêu rồi dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra từng chén riêng. Bạn nêm vào lòng đỏ và lòng trắng 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa khuấy đều.
Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho lòng đỏ vào chảo rồi xoay nhẹ chảo cho trứng được tròn đều, khi lòng đỏ đã chín thì lấy lòng đỏ trứng ra đặt trên một mặt phẳng.
Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vào, bạn cũng xoay đều chảo để trứng tròn, tráng đến khi lòng trắng trứng chín thì tắt bếp.
Cho giò sống đã trộn lên lòng đỏ trứng, dàn thật mỏng rồi xếp lòng trắng trứng lên giò sống. Tiếp tục, dàn thêm 1 lớp giò sống lên trên lớp lòng trắng, rồi nhẹ tay cuộn trứng lại, cho trứng vào 1 lớp giấy bạc rồi cuộn tròn lớp giấy bạc.
Hấp trứng trong xửng hấp khoảng 10 - 15 phút ở lửa vừa để các nguyên liệu chín. Sau đó, gắp cuộn trứng ra và gỡ bỏ lớp giấy bạc, cắt trứng thành các khoanh vừa ăn và trình bày ra đĩa là hoàn thành.
Món trứng hấp vân sẽ thơm ngon bổ dưỡng hơn với trứng gà thảo dược sadu của chúng tôi
Liên hệ ngay để được tư vấn và đặt hàng! Sadu ship hàng toàn quốc đến tận căn bếp của bạn!
Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.
Hotline: 1900 8952.
Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội.
Commentaires