Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng đã cho thấy trứng gà là một loại thực phẩm vàng. Bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho cơ thể thật hoàn hảo. Nếu thường xuyên sử dụng trứng gà thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ngoài ra nó còn có công dụng trong làm đẹp. Tuy nhiên, nếu ăn trứng vào thời điểm vàng thì việc hấp thụ sẽ tốt hơn rất nhiều.
Ăn trứng gà vào buổi sáng mang lại những lợi ích gì?
Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là "thực phẩm dinh dưỡng toàn phần". Những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng gà có thể mang tới cho bạn sức khỏe "từ đầu đến chân". Dưới đây là 10 lý do mà bạn nên đưa trứng gà vào thực đơn bữa sáng trong ngày cho cả gia đình nhé.
1. Bổ sung dinh dưỡng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Trứng gà là một thực phẩm bổ dưỡng, ngon lành tự nhiên nhất, giá thành rẻ, nhưng lượng protein cao, tốt cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi.
2. Giảm mỡ máu
Trong trứng gà có chứa chất lecithin vô cùng quý hiếm, chất này có tác dụng giúp tuần hoàn thanh lọc các chất mỡ có trong cơ thể, hỗ trợ giảm mỡ máu, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây hại
3. Thanh nhiệt, bổ máu
Theo y học, trứng gà còn là thực phẩm có khả năng "cân bằng" độc đáo. Trong "Bản thảo cương mục" của Lý Thời Trân cũng chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt.
Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, các tác dụng đó ngang với chất gelatin.
4. Phòng và điều trị xơ vữa động mạch
Các chuyên gia y tế và dinh dưỡng Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm về phòng và điều trị xơ vữa động mạch từ trứng gà.
Họ trích xuất chất lecithin có trong trứng gà, quả óc chó, mỗi ngày cho người mắc bệnh tim mạch ăn 4 -6 thìa canh. Khoảng ba tháng sau, lượng cholesterol trong máu của người bệnh giảm đáng kể.
5. Bảo vệ thị lực
Lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi cho những người sử dụng máy tính quá mức cho mắt. Vì vậy, đối với dân văn phòng, sinh viên, việc ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.
6. Bảo vệ gan
Chất protein trong trứng gà có tác dụng hồi phục tổn thương của tế bào gan. Chất lecithin trong lòng đỏ có tác dụng thúc đẩy quá trình tái sinh của tế bào gan, nâng cao khả năng chuyển hoá và miễn dịch của cơ thể.
7. Phòng ngừa ung thư
Choline, một chất dinh dưỡng đa lượng hỗ trợ chức năng gan, có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Lưu ý rằng choline chỉ có trong lòng đỏ trứng gà, do vậy bạn nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Trứng gà giàu vitamin B2, các nguyên tố vi lượng như selen, những chất này đều có tác dụng chống ung thư hiệu quả.
8.Giúp giảm cân
Ăn trứng một cách thích hợp cũng có thể giúp giảm cân, bởi vì ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo và bữa ăn trưa trong ngày, đồng thời có thể duy trì sự thay đổi cân nặng.
Khi chúng ta có thể kiểm soát chế độ ăn uống của mình, cân nặng của bạn sẽ thay đổi.
9.chậm quá trình lão hóa
Trứng gà có chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. Vì thế theo kinh nghiệm dân gian, để kéo dài tuổi thọ chúng ta nên ăn một quả trứng gà mỗi ngày.
10. Ngăn chặn bệnh mất trí ở người già
Chất lecithin và sắc tố vàng trong lòng đỏ trứng gà rất có lợi đối với sự phát triển của hệ thống thần kinh và cơ thể. Nó có tác dụng tăng cường chức năng não, cải thiện trí nhớ và ngăn chặn chứng mất trí ở tuổi già.
Comments