CANH CHÂN GIÒ HẦM MĂNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ CHO NGÀY SE LẠNH
Chat ngay
top of page

CANH CHÂN GIÒ HẦM MĂNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ CHO NGÀY SE LẠNH

Chuẩn bị

30 phút

Chế biến

50 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Khó

Giới thiệu công thức

Canh chân giò hầm măng là món canh rất được ưa chuộng ở miền Bắc nhất là mỗi khi thời tiết chuyển se lạnh. Móng giò mềm, béo ngậy cùng với mùi thơm thoang thoảng, độ dai của măng khô thơm ngon rất đưa cơm. Hôm nay Sadu chia sẻ đến bạn công thức nấu siêu đơn giản dưới đây nhé!

Thành phần

  • Chân giò: 700g

  • Măng khô: 200g

  • Nước dừa: 500ml

  • Hành tím: 1 củ

  • Hành lá: 2 nhánh

  • Gia vị thông dụng: 1 ít (mắm, muối, tiêu,...)

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế măng khô

Ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong 30 phút. Sau đó, vớt măng khô ra và luộc thêm 15 phút nữa. Tiếp đến, vớt măng ra, để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế chân giò

Chân giò mua về chặt thành những khoanh vừa ăn, rửa kỹ với nước muối rồi đem rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Ướp chân giò

Ướp chân giò với 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh nước mắm rồi trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.

Bước 4: Hầm chân giò

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa hành tím băm.

Sau khi đã phi thơm hành tím thì cho giò heo vào và xào cho đến khi săn lại. Sau đó, thêm 500ml nước dừa vào nồi hầm khoảng 15 phút. Khi nước dừa trong nồi đã cạn gần một nửa thì bạn cho măng khô vào rồi đảo đều lên.

Cho thêm 200ml nước, 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm vào và đảo đều 1 lần nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Hầm món ăn ở lửa nhỏ trong 60 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Bày món ăn ra bát, rắc thêm một chút hành lá lên trên là bạn hoàn thành món chân giò hầm măng khô cực ngon và hấp dẫn rồi. Sadu chúc bạn làm thành công!

Xem thêm:

Làm canh khoai mỡ thịt bằm cực đơn giản với 3 bước.

Canh sườn hầm rau củ thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

bottom of page
Chat ngay