LÀM CANH KHOAI MỠ THỊT BẰM CỰC ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 3 BƯỚC
Chat ngay
top of page

LÀM CANH KHOAI MỠ THỊT BẰM CỰC ĐƠN GIẢN CHỈ VỚI 3 BƯỚC

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

20 phút

Phần ăn

3 người

Mức độ

Dễ

Giới thiệu công thức

Canh khoai mỡ thịt bằm là món canh quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Khoai mỡ được nấu mềm, đủ độ ngọt ăn cùng thịt bằm thơm ngon vô cùng bổ dưỡng, hấp dẫn vô cùng đưa cơm. Hôm nay cùng xuống bếp với Sadu chiêu đãi cả nhà món canh khoai mỡ thịt bằm nha!

Thành phần

  • Thịt bằm: 50g

  • Khoai mỡ: 100 gr

  • Hành lá: 3 nhánh

  • Ngò ôm: 3 nhánh

  • Gia vị thông dụng: 1 ít (mắm, muối, tiêu,...)

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn gọt vỏ khoai mỡ rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá và ngò ôm cắt bỏ gốc, rửa sạch cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

Thịt xay cho vào bát, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Luộc khoai

Bắc nồi nước lên bếp, bật với lửa lớn, cho khoai mỡ vào đun khoảng 10 phút cho mềm và rã ra.

Khi khoai đã mềm và rã ra thì cho tiếp thịt heo xay đã ướp gia vị vào nồi, dùng vá đảo đều cho thịt tan ra nấu thêm 3 - 5 phút cho thịt chín.

Bước 3: Nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bạn nêm vào canh gia vị gồm: 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt. Khuấy đều cho nước canh sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho phần hành lá và ngò ôm đã cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp. Cho canh ra bát, rắc thêm ít tiêu xay lên trên cho thơm là hoàn thành.

Món canh khoai mỡ thịt bằm màu tím bắt mắt, nước canh sánh mịn vừa ngọt vừa có vị bùi từ khoai, thịt xay được nêm nếm đậm đà, ăn rất đưa cơm. Sadu chúc bạn làm thành công!

bottom of page
Chat ngay