THỊT KHO TRÁM NGỌT BÙI CHO BỮA CƠM NGÀY SE LẠNH
Chat ngay
top of page

THỊT KHO TRÁM NGỌT BÙI CHO BỮA CƠM NGÀY SE LẠNH

Chuẩn bị

20 phút

Chế biến

50 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Khó

Giới thiệu công thức

Nhắc tới quả trám thì có lẽ không phải ai cũng biết loại quả này, thế nhưng nó thường được sử dụng để nấu với những món ăn, tạo nên hương vị bùi bùi thơm ngọt, ăn rất đưa cơm. Nhân lúc đang là mùa trám, Sadu xin chia sẻ đến bạn cách làm món thịt kho trám cực hấp dẫn này nhé!

Thành phần

  • Thịt ba chỉ: 500g

  • Trám: 300g

  • Dầu ăn: 3 thìa canh

  • Gia vị thông dụng 1 ít: nước mắm, nước tương, muối, đường, nước hàng…

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế trám

Đem trám rửa với nước, bạn chà xát mạnh tay các quả trá với nhau để trám bay hết lớp bẩn. Sau đó cắt đôi và tách hạt rồi ngâm lại với nước.

Bước 2: Sơ chế thịt

Cạo sạch lớp lông tơ của thịt, để khử mùi hôi thịt thì bạn ngâm miếng thịt vào bát nước muối khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ vừa. Để thịt ba chỉ không còn mùi hôi, bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút, khi thịt săn lại thì vớt ra bát để ráo.

Bước 3: Ướp thịt

Nêm vào tô thịt 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 4 thìa canh nước hàng. Sau đó trộn đều và ướp thịt khoảng 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Xào thịt

Bắc nồi lên bếp và đem thịt đã ướp vào xào ở lửa lớn khoảng 5-7 phút cho đến khi thịt săn lại.

Bước 5: Kho thịt với trám và hoàn thành

Khi thịt săn lại thì bạn cho thêm nước lọc vào sao cho xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp và kho trong lửa vừa khoảng 10 phút.

Sau khi sủi thì bạn vớt bọt, cho phần trám đã tách bỏ hạt vào kho cùng khoảng 30 phút ở lửa nhỏ và không đậy nắp. Lưu ý không được đảo nhiều vì trám sẽ bị nát, bạn chỉ nên cầm 2 quai nồi rồi xóc lên là được. Kho món ăn đến khi phần nước cạn dần và sánh lại thì tắt bếp và cho ra bát.

Vậy là đã hoàn thành món ăn thịt kho trám ngọt bùi rồi, món này ăn nóng với cơm và rau sống là tuyệt cú mèo luôn đó!

Xem thêm:

Lập thu rồi, làm ngay cốc cà phê trứng chào buổi sáng nào!

Bữa sáng mùa thu với bánh đúc thơm ngon nóng hổi.

bottom of page
Chat ngay