THỊT BÒ XÀO TRỨNG – TƯỞNG KHÔNG NGON MÀ NGON KHÔNG TƯỞNG

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

35 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Dễ

Giới thiệu công thức

Thịt bò xào trứng - một sự kết hợp mới lạ nhưng lại rất ngon và có giá trị dinh dưỡng tăng gấp đôi. Nếu bạn còn băn khoăn không biết hôm nay nên ăn món nào thì còn chần chừ gì mà không làm ngay một đĩa thịt bò xào trứng để bữa cơm thêm tuyệt vời!

Thành phần

  • Trứng gà: 5 quả

  • Hành lá: 2 cây

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Đường: ½ thìa cà phê

  • Dầu mè: 1 thìa cà phê

  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê

  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

  • Nước mắm: 1 thìa cà phê

  • Baking soda: 1/3 thìa cà phê

  • Bột bắp: 1 thìa canh

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Đem thịt bò thái thành miếng mỏng, nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với các gia vị: bột bắp, baking soda, rượu, dầu mè, nước mắm, đường (số lượng các gia vị đã nêu trên phần 1). Đảo đều cho thịt bò ngấm đều gia vị khoảng 30 phút.

Thái nhỏ hành lá rồi đập trứng ra bát, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước lọc, đánh đều cho đến khi trứng bông lên.

Bước 2: Xào thịt bò cùng trứng

Bắc chảo lên bếp, khi bếp đã nóng cho một chút dầu ăn vào đun sôi. Cho thịt bò vào xào sơ qua trong khoảng 1 phút. Tiếp đó đập trứng gà vào chảo thịt, dùng muỗng đánh tan và trộn đều trứng với thịt. Xào tầm 10 giây thì cho thêm hành lá vào, tiếp tục đảo đều thêm 5 giây nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Thịt bò mềm mềm kết hợp cùng trứng béo ngậy và nước xào đậm đà ăn chung với cơm nóng thì vô cùng tuyệt vời. Sadu chúc bạn làm thành công!


 
Chat ngay