Chat ngay
 

NGAO XÀO CAY - “ỨNG CỬ VIÊN SÁNG GIÁ” CHO MÙA ĐÔNG

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

20 phút

Phần ăn

2 người

Mức độ

Dễ

Giới thiệu công thức

Ngao xào cay là sự kết hợp độc đáo của vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của rau húng quế, không chỉ ghi điểm về thẩm mỹ mà món ăn cũng rất thơm ngon và kích thích được khẩu vị của tất cả mọi người. Giờ thì xắn tay áo lên và xuống bếp với Sadu nào!

Thành phần

  • Ngao: 500g

  • Sả: 3 cây

  • Ớt: 5 trái (tuỳ vào sở thích cay của gia đình)

  • Rau răm: 1 ít

  • Tỏi:

  • Gia vị thông dụng: 1 ít (mắm, muối, tiêu, màu gạch tôm,...)

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm ngao với nước cùng 2 trái ớt đã được cắt khoảng 1-2 tiếng để loại bỏ cát. Sau đó, bạn rửa sạch, vớt ra để ráo. Băm nhuyễn 1 củ tỏi, cắt lát 3 trái ớt và cắt khúc, đập dẹp sả. Rau răm đem rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Làm sốt chua ngọt

Bạn pha 1 thìa cà phê màu gạch tôm cùng 1 chút nước lọc. Cho 200g đường, 30g muối, ½ thìa cà phê tiêu xay, 100ml nước tương, 100ml giấm, 150g tương xí muội, 50g tương ớt, hỗn hợp màu gạch tôm pha loãng vào 1 cái nồi và khuấy đều lên.

Khi các nguyên liệu đã hòa tan với nhau, bạn cho nồi lên bếp và nấu với lửa vừa đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 3: Xào ngao với sốt chua ngọt

Bạn bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi, bạn cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ngao vào và xào đều tay.

Tiếp đến, bạn thêm vào 1 bát sốt chua ngọt, sả đập dẹp, ½ bát nước, ớt cắt khúc và ⅓ thìa cà phê muối, tiếp tục xào đều tay với lửa lớn nhé.

Khi ngao vừa mở miệng, bạn cho 1 nhúm rau răm vào và tiếp tục xào đến khi ngao mở miệng hoàn toàn thì ngao chín, bạn tắt bếp và cho ngao ra bát thưởng thức. Vậy là đã hoàn thành món ngao xào cay cay ngon khó cưỡng cho mùa đông rồi, Sadu chúc bạn ngon miệng!

 
Chat ngay