LÀM GỎI CUỐN TÔM THỊT KÈM NƯỚC CHẤM THƠM NGON ĐÚNG VỊ

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

30 phút

Phần ăn

3 người

Mức độ

Trung bình

Giới thiệu công thức

Bạn đang muốn tìm món ăn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, ăn đưa miệng với mọi lứa tuổi? Vậy bạn không thể bỏ qua món gỏi cuốn tôm thịt rồi! Là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ, phù hợp với cả người ăn kiêng. Hôm nay Sadu chia sẻ đến bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon nhé!

Thành phần

  • Thịt ba chỉ: 1kg

  • Tôm sú: 300g

  • Bún: 500g

  • Bánh tráng cuốn: 1 bịch

  • Rau xà lách, giá, hẹ, rau thơm, dưa leo, hành tím, tỏi, ớt

  • Đậu phộng rang

  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tương đen, bơ đậu phộng.

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế rau

Rau xà lách, rau thơm, giá, hẹ, dưa leo rửa sạch rồi để ráo nước.

Dưa leo cắt dọc theo chiều dài.

Bước 2: Luộc thịt

Thịt cạo lông sạch sau đó lấy muối chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước ấm, làm cách này thì thịt sẽ không còn mùi hôi.

Bắc nồi nước lên bếp rồi cho củ hành và một ít muối luộc chung với thịt trong khoảng 30 phút. Sau khi thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh để thịt trắng và giòn hơn. Sau đó cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.

Bước 3: Luộc tôm

Tôm rửa sạch, cho chảo lên bếp rồi cho tôm vào cùng một ít muối và không cần thêm nước vì tôm tự tiết ra nước.

Đậy nắp lại và luộc tôm, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt tôm ra. Lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Bước 4: Cuốn gỏi cuốn

Bạn lấy ít nước để làm ướt bánh tráng, sau đó đặt bánh tráng lên 1 cái dĩa hoặc thớt.

Lấy một ít rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo và 1 cọng hẹ đặt lên bánh tráng. Sau đó, cho một ít bún, thịt và bắt đầu cuốn lại. Khi cuốn được 1 vòng, bạn cho thêm 2 con tôm rồi gấp 2 mép bánh tráng ở 2 bên lại. Cuối cùng, chỉ cần cuộn chặt tay đến khi hết miếng bánh tráng là xong.

Bước 5: Pha nước chấm gỏi cuốn và hoàn thành

Gọt vỏ dứa sau đó băm nhuyễn, tách phần thịt dứa và nước làm 2 phần riêng. Ớt, hành khô, tỏi bạn băm nhuyễn. Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho khóm và ớt vào đảo đều tay.

Thêm 3 thìa canh mắm nêm, 2 thìa canh nước lọc vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp. Đổ mắm nêm ra chén, thêm nước cốt chanh, nước cốt dứa và 2 thìa canh đường vào khuấy đều. Đến khi đường tan hết là được.

Vậy là đã hoàn thành món gỏi cuốn tôm thịt kèm nước chấm siêu thơm ngon rồi đó! Sadu chúc bạn làm thành công.

Xem thêm:

Làm bánh tráng nướng giòn rụm ngon hơn cả ngoài hàng bán.

“Bí kíp” làm hồ lô nướng tại nhà ngon mê ly.

Làm bắp xào tép khô tại nhà đơn giản chỉ với 3 bước.

 
Chat ngay