CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC - NGON KHÔNG CƯỠNG LẠI ĐƯỢC
Chat ngay
top of page

CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC - NGON KHÔNG CƯỠNG LẠI ĐƯỢC

Chuẩn bị

30 phút

Chế biến

30 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Dễ

Giới thiệu công thức

Chân gà sả tắc không chỉ là món ăn vặt yêu thích của chị em, mà còn là món ăn kèm hấp dẫn của các dân nhậu. Làm chân gà sả tắc không quá khó nhưng bạn cần có bí quyết để món ăn không bị đắng, nhưng lại giữ được độ giòn và vị chua, vị ngọt hài hòa. Sadu sẽ bật mí với bạn cách làm dưới đây nhé!

Thành phần

  • Chân gà: 1.5kg

  • Sả: 7 cây

  • Tắc: 200g

  • Tỏi: 1 củ

  • Hành tím: 5 củ

  • Ớt sừng: 10 trái

  • Nước mắm: 1 bát

  • Chanh: 4 trái

  • Rượu gạo: 1 ít

  • Đá viên: 1 ít

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế chân gà

Bạn rửa sạch chân gà với 1 ít muối, rồi chặt làm đôi và đem đi luộc. Cho vào nước luộc chân gà khoảng 1 thìa cà phê muối, 1 ít rượu gạo, 2 cây sả và 5 củ hành tím đập dập rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Để giữ được độ giòn, bạn cho chân gà ra thau nước có đá ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn vớt chân gà ra để cho ráo nước.

Bước 2: Làm nước sốt ngâm chân gà

Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 bát (bát ăn cơm) nước mắm vào đun sôi rồi đổ thêm 2 bát đường vào nồi, tiếp tục đun với lửa vừa. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.

Tiếp theo, bạn cắt lát 5 cây sả, 200g tắc, 3 trái ớt, xay hoặc giã nhỏ tỏi và 7 trái ớt còn lại, vắt lấy ½ bát nước cốt chanh.

Bước 3: Ngâm chân gà và hoàn thành

Đem hỗn hợp hành tím, tỏi, rễ ngò, ớt, ớt sừng, riềng xay nhuyễn.

Chân gà sau khi chặt đôi, bạn ướp chân gà cùng hỗn hợp đã xay nhuyễn ở trên và 5 trái tắc rồi đổ hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi ngâm tô chân gà khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Sadu chúc bạn làm thành công!


bottom of page
Chat ngay