BỮA SÁNG MÙA THU VỚI BÁNH ĐÚC THƠM NGON NÓNG HỔI

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

30 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Trung bình

Giới thiệu công thức

Vào những ngày hơi se lạnh của tiết thu mà được ăn một bát bánh đúc nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng. Món bánh dễ ăn, nhẹ bụng này đảm bảo sẽ khiến mọi người không thể chối từ. Cùng vào bếp với Sadu nào!

Thành phần

  • Thịt băm: 200g

  • Bột gạo: 200g

  • Bột năng: 200g

  • Bột nếp: 50g

  • Nấm hương: 20g

  • Mộc nhĩ: 20g

  • Rau mùi: 1 ít

  • Tỏi ớt băm: 1 ít

  • Hành tím: 2 củ

  • Giấm: 1 thìa canh

  • Dầu ăn: 1 thìa canh

  • Nước mắm: 2 thìa canh

  • Gia vị thông dụng: đường, muối, tiêu,…

Tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu phần thịt

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím đã băm nhuyễn mỏng. Khi hành thơm và ngả vàng, bạn vớt ½ phần hành phi ra bát để riêng. Sau đó, cho tiếp thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ vào. Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín tái.

Tiếp đến, bạn nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Tiếp tục đảo đều khoảng 10 phút cho nhân chín thì tắt bếp.

Bước 3: Làm bánh đúc nóng

Cho vào nồi 200g bột gạo, 200g bột năng, 50g bột nếp, 1 lít nước rồi khuấy đều cho bột tan. Sau đó, bắc nồi bột lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi mịn, đặc sánh lại.

Lúc này, bạn cho vào thêm 1 thìa dầu ăn rồi khuấy thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Làm nước mắm và hoàn thành

Để pha nước mắm, bạn cho vào bát theo tỉ lệ 2 thìa canh nước ấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho vào thêm 1 ít tỏi ớt băm là được.

Cuối cùng, múc bánh đúc ra bát, cho thịt lên trên, rắc thêm hành phi ở bước 1, thêm 1 ít rau mùi, chan nước mắm là có thể thưởng thức ngay. Sadu chúc bạn làm thành công!

Xem thêm :

Lập thu rồi, làm ngay cốc cà phê trứng chào buổi sáng nào!

 
Chat ngay