BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGON “KHÔNG THỂ CHỐI TỪ”
Chat ngay
top of page

BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGON “KHÔNG THỂ CHỐI TỪ”

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

35 phút

Phần ăn

3 người

Mức độ

Trung bình

Giới thiệu công thức

Bánh bông lan trứng muối không còn mấy xa lạ đối với chúng ta nữa nhỉ! Luôn là món “hot” bao năm qua, với vị xốp mềm, ngọt bùi, béo ngậy ăn rất đưa miệng. Hôm nay Sadu sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh chỉ với nồi chiên không dầu nhé!

Thành phần

  • Trứng muối: 3 quả

  • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái

  • Bột mì số 8: 40g

  • Sữa tươi không đường: 36g

  • Dầu ăn: 136ml

  • Đường: 65g

  • Nước cốt cam: 10g

  • Nước cốt chanh: 3g

  • Tinh chất vani: 2g

  • Muối: 1/3 thìa cà phê

  • Chà bông: 1 ít

Tiến hành

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột bánh

Cho vào bát 4 lòng đỏ trứng gà, 36g sữa tươi, 36ml dầu ăn, 40g bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2g tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Cho vào bát lớn 4 lòng trắng trứng, 3g nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở bátc độ thấp đến khi trứng nổi bọt.

Chia 45g đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở bát độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Bước 3: Trộn lòng trắng trứng với bột bánh

Sau đó chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho từng chút hỗn hợp này men theo thành âu vào phần âu lòng trắng + lòng đỏ và khuấy đều. Bạn nên dùng kĩ thuật fold để trộn nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí nhé.

Bước 4: Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 115 độ C trong 15 phút.

Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, nướng bánh ở 115 độ C trong 60 phút.

Bước 5: Làm sốt dầu trứng và hoàn thành

Cho vào bát 1 cái lòng đỏ trứng gà, 10g nước cốt cam, 20g đường, 1/3 thìa cà phê muối rồi khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ 100ml dầu ăn vào bát, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt.

Dàn đều sốt dầu trứng lên mặt bánh, phủ thêm chà bông, trứng muối nghiền nhuyễn là hoàn thành. Sadu chúc bạn làm thành công!

Xem thêm:

Bánh bông lan chỉ với nồi chiên không dầu.

bottom of page
Chat ngay