"BẬT MÍ" CÁCH LÀM KHỔ QUA XÀO TRỨNG THƠM NGON KHÔNG BỊ ĐẮNG

Chuẩn bị

10 phút

Chế biến

15 phút

Phần ăn

3 người

Mức độ

Dễ

Giới thiệu công thức

Khổ qua hay còn được gọi là mướp đắng, có rất nhiều chất dinh dưỡng thế nhưng lại rất kén người ăn vì không phải ai cũng ăn được vị đắng của khổ qua. Hôm nay Sadu sẽ chỉ các bạn cách làm món khổ qua xào trứng không bị đắng đơn giản nhé!

Thành phần

  • Khổ qua: 2 trái

  • Trứng gà: 2 quả

  • Hành lá: 1 ít

  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, nước mắm, tiêu,...


Tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem khổ qua rửa sạch, bổ đôi rồi dùng thìa để múc hết phần ruột ra rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn rồi cho vào thau nước đá lạnh, làm cách này sẽ giúp khử đi vị đắng của khổ qua.

Bước 2: Đánh trứng

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho ½ thìa cà phê hạt nêm vào và dùng đũa đánh đều lên.

Bước 3: Xào trứng với khổ qua

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím hoặc tỏi tuỳ vào khẩu vị của bạn và gia đình vào phi vàng. Sau đó cho khổ qua vào xào chín, nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm.

Kế đến cho trứng đánh vào đảo đều cho đến khi trứng chín vàng thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và tiêu vào là hoàn thành món khổ qua xào trứng thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng rồi!

Xem thêm:

Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Thịt kho trám bọt bùi cho bữa cơm ngày se lạnh.

 
Chat ngay