Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Truyện ngụ ngôn "Gà đại bàng" và những bài học ý nghĩa trong cuộc sống

Ngày xưa, có một ngọn núi lớn, bên sườn núi có một tổ chim đại bàng. Trong tổ có bốn quả trứng lớn. Một trận động đất xảy ra làm rung chuyển ngọn núi, một quả trứng đại bàng lăn xuống và rơi vào một trại gà dưới chân núi. Một con gà mái tình nguyện ấp quả trứng lớn ấy.


Một ngày kia, trứng nở ra một chú đại bàng con xinh đẹp, nhưng buồn thay chú chim nhỏ được nuôi lớn như một con gà. Chẳng bao lâu sau, đại bàng cũng tin nó chỉ là một con gà không hơn không kém. Đại bàng yêu gia đình và ngôi nhà đang sống, nhưng tâm hồn nó vẫn khao khát một điều gì đó cao xa hơn. Cho đến một ngày, trong khi đang chơi đùa trong sân, đại bàng nhìn lên trời và thấy những chú chim đại bàng đang sải cánh bay cao giữa bầu trời.


“Ồ – đại bàng kêu lên – Ước gì tôi có thể bay như những con chim đó”.

Bầy gà cười ầm lên: “Anh không thể bay với những con chim đó được. Anh là một con gà và gà không biết bay cao”.

Đại bàng tiếp tục ngước nhìn gia đình thật sự của nó, mơ ước có thể bay cao cùng họ. Mỗi lần đại bàng nói ra mơ ước của mình, bầy lại bảo nó điều không thể xảy ra. Đó là điều đại bàng cuối cùng đã tin là thật. Rồi đại bàng không mơ ước nữa và tiếp tục sống như một con gà. Cuối cùng, sau một thời gian dài sống làm gà, đại bàng chết.Trong cuộc sống cũng vậy:


Nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường vô vị, đúng như những gì mình đã tin. Vậy thì, nếu bạn đã từng mơ ước trở thành đại bàng, bạn hãy đeo đuổi ước mơ đó…


Đôi khi trong cuộc sống lắng nghe người khác ở khía cạnh nào đó là tốt, nhưng quyết định cuối cùng là do chính bản thân mình. Bởi vì bạn khác biệt với số đông, bạn là duy nhất trong cuộc đời này. Hãy kiên định theo đuổi ước mơ mình đã chọn bạn ắt sẽ thành công.


Cuộc sống là một chuỗi những lựa chọn và hầu hết chúng ta đều chọn cho mình con đường an toàn nhất, dễ dàng nhất vì không đủ tự tin để khai phá những lối đi mới. Khi gặp khó khăn, thay vì nỗ lực vượt qua, chúng ta luôn tìm mọi cách để trì hoãn và cuối cùng là nhường hết cơ hội ấy cho những người dám làm. Vì vậy trong suốt cuộc đời, chúng ta chỉ có thể làm được một vài việc tầm thường. Còn những người dám vượt qua thử thách họ có được những thành công xứng đáng với những gì họ đã bỏ ra.


Cuộc sống này ai cũng mong mình thành công, vì thành công luôn mang lại hạnh phúc. Nhưng để đạt được điều đó hãy tự mình vượt qua những thử thách mà trước hết là vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.


Chúc các bạn có một ngày mới - tuần mới - tháng mới luôn tràn đầy năng lượng và đừng quên uống trà thảo dược Sadu để thư giãn tinh thần và luôn khỏe mỗi ngày bạn nhé.800 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page