Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Trà trứng ''khủng long'' bạn đã thử chưa?



Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa giúp an thận, bổ phổi, đẹp da, thanh giọng, thanh nhiệt. Với khí trời ngày càng oi bức khi bước vào hè, cùng nhau vào bếp làm ngay món ăn giúp hạ nhiệt ngày hè và còn tốt cho sức khoẻ.

Món này sẽ có công thức cụ thể, nếu mọi người nấu nhiều hoặc ít hơn thì cứ thế tăng giảm liều lượng nhé.


Nguyên liệu nấu cho 5 người


  1. 5 trứng gà

  2. 20 gr hồng trà (có thể dùng mọi loại trà khô thay thế )

  3. 80 gr đường phèn (dùng đường kiêng thì tuỳ khẩu vị nha)

  4. 30 gr táo tàu (có thể sử dụng táo thái lát bỏ hạt rồi nha)

  5. 30 gr long nhãn

  6. 10 gr kỉ tử

  7. 2 hoa hồi

  8. 1 thanh quế


Cách thực hiện


1.Đun sôi trà với 1.5l nước, sau đó đun nhỏ lửa thêm 5p để trà ra hết nước cốt.

Tắt bếp, ủ trà 20p rồi lọc bỏ bã trà




2.Rửa sạch trứng, luộc trứng chín, và đập nứt nhẹ vỏ trứng

(Nứt thôi chứ không bóc hết vỏ ra nhé)




3.Bỏ trứng vào trà, bật nhỏ lửa đun trong 5p, sau đó cho quế, hồi cùng đường phèn vào nấu 60p (dùng đường kiêng thì sau khi nấu xong hãy bỏ đường nha)

Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào nấu thêm 30p nữa.




4.Vớt trứng ra, bóc bỏ hết vỏ, thả vào lại đun thêm 5p. Lúc này nhìn trứng sẽ có các đường vân rất đẹp.

Múc ra và thưởng thức thôi. Ăn lạnh hoặc nóng đều ngon nhé





Món ăn thật ngon mắt lạ miệng. Tăng thêm dưỡng chất hiệu quả với trà cà gai leo và trứng gà thảo dược Sadu của chúng tôi nhé.


Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.

Hotline:1900 8952.

Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội


5 lượt xem0 bình luận

Comentarios


bottom of page