Thay vì uống nước siro đơn thuần, bạn hãy thử trà hoa quả mát lạnh, thanh nhiệt cùng với chút chanh/ quất để có vị thơm riêng biệt nhé.
Nguyên liệu
Siro dâu tằm
Trà cà gai leo hoặc loại trà khác tuỳ thích
Đường
Chanh/ quất
Cách làm si rô dâu tằm
Dâu mua về rửa nhẹ tay, ngâm qua nước muối. Chuẩn bị dâu, đường theo tỉ lệ 1:1 hoặc 2:1 tùy khẩu vị thích ngọt hay vừa. Riêng mình thấy tỉ lệ 2 dâu 1 đường là vừa
Trộn đều dâu và đường bắc lên bếp nấu, đổ thêm 1 chút nước ban đầu để tránh cháy. Khi sôi hạ nhỏ lửa, nấu từ 15_30p tùy lượng dâu nhiều hay ít. Có thể kéo dài thời gian tùy dâu và lửa. Thi thoảng đảo đều
Khi dâu đã nát, ngấm đều đường, nước cốt sệt sệt thì vắt 1 miếng chanh vào, đảo đều bắc ra. Để nguội bỏ hũ.
Cách làm trà dâu tằm
Đun nước sôi và hãm đặc trà mà bạn có
Pha tất cả vào 1 chiếc cốc nhỏ, quấy thêm đường nếu muốn ngọt. Vắt chút quất/ chanh để gia tăng hương vị, (hoặc sử dụng chanh/ quất thái lát, nguyên vỏ pha cùng). Chú ý pha đặc, không thêm nước
Có bình lắc lắc cho sầu bọt là đẹp nhất, đổ tất cả vào 1 chiếc cốc sẵn đầy đá, bày quả dâu lên trên (không đầy đá dâu sẽ chìm xuống dưới), khi thưởng thức nguấy đều đợi tan bớt đá cho nhạt dần.
Thực hiện ngay với trà cà gai leo Sadu của chúng tôi nhé
Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.
Hotline:1900 8952.
Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội
Komentarze