Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Trà cà gai leo tía tô Sadu, thức uống lý tưởng dành cho người bị gout

Đã cập nhật: 31 thg 5, 2023

Tía tô là loài cây đã quen thuộc với hầu hết người dân Việt, loại thực vật này được sử dụng như một loại rau gia vị ăn kèm trong nhiều món ăn, đồng thời cũng là thảo dược được áp dụng để hỗ trợ phòng ngừa, trị cảm lạnh, ho, hen suyễn…và giảm triệu chứng gout hiệu quả.


Y học cổ truyền đã chỉ ra việc dùng tía tô thường xuyên đối với người bị gout sẽ có tác dụng hỗ trợ làm giảm các cơn đau do chứng bệnh này gây ra. Nhịp sống bận rộn, thời gian không có nhiều lại lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm khi rau bẩn xuất hiện nhiều trên thị trường. Nhiều người bị gout khá e ngại khi sử dụng trực tiếp từ lá tía tô.


Với mong muốn mang tới sự thuận tiện và hiệu quả cho người bị gout, SADU đã dày công nghiên cứu, bào chế ra loại trà tía tô chứa các tinh chất quý giá của dược liệu này. Sự kết hợp tinh tế từ vị thanh cà gai leo vị ngọt của lá cỏ ngọt, vị nồng ấm của tía tô đã làm nên hương vị trà cà gai leo tía tô dễ uống lại vô cùng tốt cho sức khỏe.


Với nguồn nguyên liệu sạch chuẩn từ thiên nhiên, hoàn toàn không sử dụng hóa chất độc hại, đặc biệt được nghiên cứu bào chế bởi chuyên gia nông nghiệp yêu thiên nhiên, đam mê nghiên cứu cỏ cây vị thuốc - trà cà gai leo tía tô Sadu bằng cách phối trộn các dược liệu có chủ đích theo nguyên tắc nghiêm ngặt, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng một cách bền vững cho cơ thể, phòng ngừa, giảm triệu chứng ho, trị cảm lạnh, đau bụng, tức thở. Bên cạnh đó còn hỗ trợ giảm đau do viêm khớp, dạ dày, gout....và nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp khác.



Khoa học hiện đại cũng cho thấy tía tô có những thành phần tốt cho sức khỏe như: Perillaldehyde, Rosmarinic acid, Apigenin, Luteolin, vitamin như A, B, C và các khoáng chất Canxi, Sắt, Magie, Photpho… Những hoạt chất này đều có khả năng hỗ trợ giảm đau, chống viêm, làm giãn mạch, đào thải acid uric trong máu ra khỏi cơ thể, ngăn chặn các phản ứng viêm nhiễm và hạn chế những cơn đau gout hiệu quả. Đặc biệt, một số thành phần trong tía tô có thể ức chế enzyme xanthine oxidase. Loại enzyme này đóng vai trò thúc đẩy hình thành acid uric trong cơ thể.


Chẳng hạn để ngừa bệnh gout tái phát hoặc mỗi khi thấy khớp xương có dấu hiệu sắp sưng tấy lên, hãy sử dụng ngay trà tía tô của Sadu để chặn cơn đau tái phát. Trà phù hợp đối với những người thường xuyên bận rộn không có thời gian đun sắc nước từ lá tía tô. Khi nào thấy các khớp xương sắp bị sưng tấy lên, dùng trà tía tô hãm nước uống hàng ngày, bã trà sau khi pha đắp vào chỗ khớp bị sưng để chặn cơn đau. Hoặc cũng có thể hãm nước tía tô làm nước ngâm, rửa các khớp khi bị đau hoặc trước khi đi ngủ hằng ngày sẽ có tác dụng rất tốt. Phương pháp này hoàn toàn lành tính, không có tác dụng phụ, lại có tác dụng nhanh nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó ngay lập tức, có thể dùng lâu dài để ngăn bệnh tái phát.


Khi xảy ra gout đau cấp nghĩa là trong cơn gout cấp do nồng độ axít uric trong máu tăng cao, lắng đọng ở các khớp kích hoạt phản ứng viêm khiến các khớp sưng tấy, đỏ và đau rất nhiều. Trong lá tía tô có chứa nhiều tinh dầu và các hoạt chất có tác dụng giảm đau chống viêm, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn nên có tác dụng rất tốt trong các đợt cấp tính của bệnh gout. Do đó dùng trà cà gai leo tía tô uống hàng ngày là phương pháp tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức, có tác dụng chống viêm, lợi tiểu nên tăng cường đào thải axít uric trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng đau của bệnh gout gây ra.


Hơn nữa trong thành phần trà có thảo dược quý cà gai leo được mệnh danh là thảo dược tốt nhất cho gan. Theo đông y cà gai leo có vị hơi the, tính ấm nên có tác dụng điều trị đau nhức xương khớp, kết hợp với tía tô giúp nhân đôi công dụng, đẩy lùi bệnh gout hiệu quả.

Nguyên nhân của bệnh gout là do chế độ ăn uống sinh hoạt dẫn đến dư thừa axít uric trong máu làm tích tụ và lắng đọng tinh thể tại các khớp xương. Các thuốc dùng ngắn ngày chỉ có tác dụng tạm thời, khó có thể dùng thuốc cả đời, nên việc điều trị bằng thuốc khó đạt kết quả nếu như người bệnh không kết hợp giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt. Dùng trà cà gai leo tía tô của Sadu là phương pháp hiệu quả và phù hợp hơn cả đối với việc phòng và ngăn chặn tận gốc bệnh gout, do vậy bạn có thể sử dụng trà cà gai leo tía tô như một thức uống hằng ngày mà không lo tác dụng phụ như thuốc tây. Đây cũng chính là thức uống lý tưởng dành cho những người bệnh gout, kết hợp với chế độ ăn uống, vận động thể dục, nghỉ ngơi một cách khoa học sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bệnh.




362 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page