Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Loại gia vị quen thuộc trong bếp Việt có tác dụng chống "ung thư" mạnh hơn thuốc gấp 10.000 lần

Đã cập nhật: 27 thg 3, 2023

Gừng được sử dụng như một siêu thực phẩm trong các bữa ăn, cũng là thảo dược với nhiều tinh chất có khả năng chữa bệnh. Ngày nay, gừng được coi là “thần dược” trong điều trị Ung thư với hoạt chất 6-shogaol mạnh gấp 10.000 lần Taxol trong hóa trị.


Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi gừng tươi được sấy khô, các hợp chất mới được hình thành. Các hợp chất này không có trong gừng tươi, thậm chí chúng còn mạnh hơn gingerols, một trong số đó là hợp chất 6-shogaol có trong gừng khô.


Khi gừng được sấy khô, một hợp chất khác được tạo ra gọi là shogaol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, chống ung thư hiệu quả gấp 10.000 lần Taxol - một loại thuốc dùng trong hóa trị.


Hợp chất này khiến gừng khô có mùi và vị nồng hơn gừng tươi. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Phytochemistry cũng khẳng định rằng, cả 2 chất gingerols và shogaol đều là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn.


Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm phát hiện ra rằng, nồng độ cao nhất 6-shogaol được tạo ra khi gừng sấy khô ở 80 độ C. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất shogaol có sức mạnh hơn tất cả các hợp chất khác trong gừng.


Nghiên cứu đăng trên Tạp chí Ethnopharmacology cho rằng, khi so sánh khả năng chống oxy hóa và chống viêm, 6-shogaol vượt trội so với các hợp chất khác trong gừng, đây cũng là lý do y học thường dùng gừng khô.


Do vậy, chúng ta không nên lo lắng rằng, việc dùng gừng khô khi nấu ăn thay đổi và mất đi tính chất chữa bệnh trong nó. Ngược lại, các bằng chứng khoa học còn cho thấy việc sử dụng gừng khô tăng lợi ích đối với sức khỏe.

Các hoạt chất quý từ gừng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư

Tại sao loại gia vị quen thuộc hàng ngày trong mỗi căn bếp của người Việt chúng ta lại có tác dụng chống "ung thư" mạnh hơn thuốc gấp 10.000 lần? Điều đó được thể hiện ở đặc tính chống ung thư của hoạt chất 6-Shogaol


Nghiên cứu gần đây về chất 6-shogaol chiết xuất từ gừng có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Điển hình, một nghiên cứu của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng, chất 6-shagaol từ gừng khô ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tiền liệt tuyến.


Nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dược học Anh cho thấy chất 6-shogaol có thể ức chế sự lây lan của khối u ung thư vú. Ngoài ra thành phần này còn ức chế sự phát triển của các cục u vú.


Cuối cùng, nếu so sánh với thuốc điều trị ung thư Taxol, 6-shogaol vượt trội hơn hẳn về khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư và khối u.


Các nhà nghiên cứu cho hay ngay cả khi liều lượng thuốc điều trị ung thư Taxol được tăng lên, 6-shogaol cũng chứng minh hiệu quả cao hơn 10.000 lần so với Taxol trong việc loại bỏ các tế bào gốc ung thư, ngăn chặn khối u mới hình thành và bảo toàn cho các tế bào khỏe mạnh


Việc duy trì uống trà gừng hàng ngày là cách tuyệt vời để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tât. Do vậy, bạn đừng quên bổ sung một tách trà gừng mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn cùng trà gừng Sadu ngay hôm nay.


----------------------------------------------------------------------------------------------

Hotline :19008952

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page