Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Gan "nặng gánh lo" vì thói quen vô tình mỗi sáng

Đã cập nhật: 3 thg 12, 2022

Có những thói quen mỗi sáng vô tình làm tăng gánh nặng cho gan, dễ gây tổn thương gan và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng Sadu kiểm tra xem bạn đã có thói quen nào dưới đây?


Nhịn tiểu mỗi sáng Việc nhịn tiểu vào buổi sáng nhất là khi mới thức dậy là vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ, khi bạn đi tiểu vào buổi sáng thì các chất độc tích tụ cả một đêm trong gan sẽ đi qua nước tiểu ra ngoài. Nếu không bài tiết kịp thời, các thành phần trong nước tiểu sẽ khiến gan hoạt động quá mức dẫn đến tổn thương do thẩm thấu ngược vào gan.


Không ăn sáng Nếu nhịn ăn sáng sẽ khiến tế bào gan không đủ năng lượng hoạt động sau một đêm dài, giảm tần suất thanh lọc máu, khiến độc chất tích tụ ở gan ngày càng nhiều.


Theo Aboluowang, nếu bạn không ăn sáng, sẽ không đủ nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể. Lúc này cơ thể huy động glycogen trong gan, hoạt động của insulin sẽ tăng lên. Tuy nhiên, do cơ thể không có đủ thức ăn để cung cấp cho quá trình trao đổi chất nên gánh nặng cho gan sẽ tăng lên. Theo thời gian, nếu gan bị quá tải sẽ dẫn tới các vấn đề sức khỏe


Ăn quá nhiều thức ăn nhanh (chiên), béo ngậy vào buổi sáng

Sau một đêm thực hiện chức năng giải độc, việc hấp thụ các món ăn tích lũy nhiều axit béo bão hòa và chất béo sẽ càng khiến gan hoạt động quá tải dẫn đến tổn thương.


Không uống nước vào buổi sáng

Giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học Pittsburgh Leslie Bonci (Đức) đã nói: “Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ phải bù đắp sự mất nước trong suốt cả ngày”. Khi cơ thể thiêu nước, bạn sẽ trở nên dễ nhầm lẫn, thiếu nhạy bén, không có tâm trạng tốt, dễ mệt mỏi.


Những chất cặn bã trong cơ thể sau một đêm dài cần được thanh lọc. Nếu không bù đắp đủ lượng nước cần thiết mỗi sáng, gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để thanh lọc các chất độc hại. Nhưng chỉ cần uống đủ 3 cốc nước cho buổi sáng, nhất là khi vừa ngủ dậy để thanh lọc những chất cặn bã trong ruột sau một đêm dài, bạn sẽ cảm nhận được năng lượng khác biệt trong cơ thể. Bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, lạc quan hơn, tràn đầy sức sống và năng động hơn. Cơ thể đủ nước cho cả ngày dài còn giúp cơ thể tăng sức chịu đựng, dẻo dai và tốc độ.


Trên đây là những thói quen mỗi sáng mà có lẽ chúng ta đều gặp phải nhưng đã vô tình làm tổn thương nghiêm trọng đến lá gan của bạn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mỗi người. Do vậy ngay hôm nay, các bạn hãy từ bỏ ngay những thói quen có hại cho gan này và đừng quên uống trà thảo dược sạch – dược tính cao của Sadu mỗi ngày (đặc biệt vào buổi sáng), giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa độc tố, tốt cho tiêu hóa, bảo vệ gan để luôn khỏe mạnh mỗi ngày bạn nhé.


Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Komentarze


bottom of page