Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Chút trà ấm cho cuối thu mộng mơ - Bạn có đang bỏ lỡ?

Rồi cái mùa đẹp nhất trong năm cũng sắp sửa trôi qua. Những chiếc lá khô giòn cong mình cuốn theo làn gió. Mới ngày nào Thu còn e ấp, ngại ngùng đứng nép bên thềm chờ tiễn đưa mùa Hạ. Mà giờ đây Thu cũng đang thu xếp hành trang để nói tiếng tạ từ.


Có người nói: "Mùa thu uống trà hoa cúc, sự giao hòa về hương vị và cảm xúc" chính bởi hương thơm của ly trà ấm hòa cùng những làn gió nhè nhẹ khẽ qua của mùa thu khiến lòng ta xốn xang, dễ chịu vô cùng.

Những ngày cuối thu lành lạnh, gió mùa đông bắc từ đâu đó len lỏi vào từng ngõ nhỏ của thành phố. Hình như sắp phải chia tay nên mùa thu khóc òa làm mưa gió xám lạnh cả bầu trời.

Những ngày thời tiết đành hanh, hờn dỗi thế, tôi thích ôm một bình trà cúc to đùng, leo lên chiếc xe đạp chiến mã đã gắn bó từ lâu, vi vu ngoài phố xá. Đi ra ngoài, để tận hưởng làn gió vờn bay tóc, ngắm mặt đường sau mưa lấp lánh ánh nước và cảm nhận thật kỹ bầu không khí lành lạnh, thanh mát đặc trưng ấy.


Bù lại những ngày ngập đầu trong công việc, tôi lại được xoa dịu bởi niềm an ủi, dịu dàng này mỗi khi được hít hà và thưởng thức bình trà cúc nóng. Tôi cảm thấy mọi sự mệt mỏi đều tan biến hết, tinh thần cảm thấy thư giãn và trở nên phấn chấn hơn, lại thấy yêu đời, yêu cuộc sống này hơn mỗi ngày trong tiết trời thu cuối.


Trong sự giao hòa của trời đất, uống một ly trà cúc mùa thu âm ấm, thơm thơm vị hoa cúc với màu nước vàng óng, khiến tôi nhớ lại những ngày nắng giòn tan đầu thu. Tôi cảm giác mình như đang nhấm nháp tất cả vẻ đẹp của mùa thu trong khoảnh khắc ấy. Uống trà hoa cúc vào cuối thu cũng như ăn kem vào ngày đông lạnh vậy, cái tư vị ấy đặc biệt đến mức, tôi nghĩ rằng có lẽ chỉ có một khoảng thời gian duy nhất trong năm như thế này để tận hưởng nó mà thôi.


Cuối thu rồi, bạn đừng bỏ lỡ dịp đặc biệt này để thưởng trà hoa cúc nhé!


Trà hoa cúc rất hợp uống trong tiết trời thu

25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page