Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Cách làm trứng hấp tôm đậu phụ siêu ngon, siêu dễ




Mùa hè sắp đến, những món ăn thanh mát lại lên ngôi. Và trứng hấp đậu phụ chính là món ăn khó mà bỏ qua


Nguyên liệu

  • 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)

  • 4 quả trứng

  • 100g tôm bóc vỏ

  • 250 ml nước hầm xương gà (để tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)

  • 1 thìa cà phê muối ăn

  • Vài nhánh hành lá thái nhỏ, 10 gram vừng chín


Cách thực hiện


  • Cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, và chúng mình sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn( hoặc bạn có thể cắt hạt lựu vừa ăn nhé)

  • Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở trên, trộn và khuấy hỗn hợp trên cho thật đều.

  • Tôm bóc vỏ nêm 1 thìa cafe hạt nêm trộn đều

  • Đổ 250 ml nước hầm gà và tôm vào hỗn hợp ở trên, trộn thật đều tay.

  • Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng vào hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con thui. khi hấp trứng nở ra là vừa). Sau đó bỏ vào nồi hấp 10-15p hoặc quay lò vi sóng ở mức nhiệt độ cao trong 8p

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Cùng thưởng thức khi nóng hổi cùng gia đình nha.


Trứng gà thảo dược sadu của chúng tôi sẽ giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon bổ dưỡng


Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.

Hotline:1900 8952.

Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội


6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page