Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

5 khác biệt giữa trứng gà ta & trứng gà cà gai leo Sadu bạn đã biết?

Đã cập nhật: 8 thg 4, 2023

Khi muốn bồi bổ sức khỏe hoặc lựa chọn quà tặng cho người ốm, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ,…thì người Việt Nam thường nghĩ ngay tới trứng gà. Bởi nó là thực phẩm giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, giữa ma trận các loại trứng gà trên thị trường hiện nay thì loại trứng nào mới được coi là trứng gà sạch và có lợi nhất cho sức khỏe. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều không phải ai cũng biết về trứng gà" sạch"


Theo quan niệm của người Việt Nam thì thực phẩm sạch nói chung hay trứng gà sạch nói riêng phải là sản phẩm được thu từ quá trình canh tác tự nhiên. Trong quá trình này không sử dụng bất cứ loại hóa chất hay chế phẩm công nghiệp nào. Trứng gà sạch phải do những con gà được nuôi thả trong môi trường tự nhiên đẻ ra. Thức ăn của chúng chủ yếu là thóc, gạo hoặc những côn trùng do chúng tự kiếm được trong môi trường tự do đó.


Tuy nhiên, các nhà khoa học lại chỉ ra rằng, trứng do những con gà nuôi thả tự nhiên đẻ ra chưa hẳn đã là trứng sạch. Bởi lẽ chúng ta không thể kiểm soát được chất lượng của thức ăn, nước uống mà chúng tiêu thụ hàng ngày. Mà chất lượng thức ăn lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trứng. Do đó những loại trứng này vẫn tiềm ẩn các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.


Vậy trứng gà sạch là trứng như thế nào? Theo các chuyên gia nông nghiệp thì trứng gà sạch phải là trứng mà quy trình sản xuất ra nó được kiểm soát một cách chặt chẽ. Có nghĩa là từ khâu đầu vào cho đến khâu đầu ra đều phải được kiểm định.


Gà con lựa chọn những con gà to, khỏe, được nhập khẩu từ 1 ngày tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, đã được nuôi trong những trại tập trung, cách ly hoàn toàn với khu dân cư. Gà được nuôi với thức ăn được kiểm soát về chất lượng. Khi quả trứng đẻ ra trong vòng 24 giờ được chuyển ngay tới tay người tiêu dùng, đảm bảo độ tươi mới nhất. Như vậy trứng gà sạch không phải là trứng sản xuất tự nhiên mà là phải được sản xuất bằng mô hình chăn nuôi khép kín theo các tiêu chuẩn được quốc tế thừa nhận.Tại Việt Nam có 1 thương hiệu trứng gà sạch chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế như vậy. Đó chính là thương hiệu trứng gà thảo dược cà gai leo Sadu. Với 5 sự khác biệt hoàn toàn so với trứng gà ta mà người tiêu dùng cần hiểu đúng, để an tâm trước khi lựa chọn.


1.Điểm khác biệt thứ nhất

Nếu như gà ta được nuôi thả rông ngoài vườn, không kiểm soát được nhiệt độ, thức ăn, nước uống, bệnh dịch...thì ngược lại Gà SADU nuôi trong môi trường đặc biệt, kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng, nước uống lọc tiêu chuẩn rồi khử bằng tia UV, không khí lọc, nghe nhạc, ngủ trưa.


Hơn nữa đối với gà ta nuôi vườn, việc vệ sinh và an toàn nguồn nước là khác nhau giữa các vùng chăn nuôi, vì vậy ảnh hưởng đến chất lượng trứng giữa các vùng là hoàn toàn khác nhau.


2.Điểm khác biệt thứ hai

Nếu như thức ăn của gà ta là ngô, thóc và các thức ăn tự kiếm được. Do vậy sẽ dẫn đến thiếu và mất cân bằng vi chất dinh dưỡng, dẫn đến những quả trứng được sản sinh ra từ những con gà ta cũng mất cân bằng về dinh dưỡng.


Bằng chứng là gà của chúng ta ngày xưa chỉ ăn ngô, thóc, thiếu vitamine và khoáng chất, do vậy dẫn đến có tỷ lệ ấp nở rất kém. Trẻ em khi ăn loại trứng này sẽ không phát huy được hết tiềm năng về trí tuệ và chiều cao.


Ngược lại, thức ăn của gà SADU là công thức gồm đậu tương lên men, ngô, cám gạo, dầu ăn, cùng với 28 loại thảo dược quý từ tự nhiên, các vitamine và khoáng chất theo nhu cầu được nghiên cứu kỹ lưỡng vì vậy trứng sẽ được đảm bảo, cân đối chất dinh dưỡng hơn.


3. Điểm khác biệt thứ ba

Nếu như trọng lượng của mỗi quả trứng gà ta thường từ 40-45 gram, thì ngược lại trọng lượng của trứng gà SADU là 60-65 gram, gấp 1,5 lần trứng gà ta. Hơn nữa giá của trứng gà ta trong thời điểm hiện tại tương đương khoảng 5.000 đồng/ quả. Trong khi đó giá trứng gà SADU bình quân giao động khoảng 10.000 đồng/quả. Đắt gấp 2 lần nếu tính theo quả, đắt gấp 1,35 lần nếu so sánh theo trọng lượng của trứng gà ta.


Tuy nhiên trứng gà cà gai leo SADU thường có chương trình mua 3 tặng 1 hoặc mua 5 tặng 2. Vậy nếu tính theo trọng lượng trứng, khi mua theo chương trình mua 3 tặng 1 thì giá 2 loại trứng này bằng nhau. Còn nếu mua 5 tặng 2 thì trứng gà cà gai leo SADU còn rẻ hơn trứng gà ta khoảng 5%.


4.Điểm khác biệt thứ tư

Nếu như trong quá trình chăn thả, những con gà ta chẳng may bị bệnh thì người chăn nuôi sẽ dùng kháng sinh cho cả đàn uống, hoặc trộn vào thức ăn nên thường bị tồn dư kháng sinh trong trứng. Ngược lại, gà tại SADU với quy trình chăm sóc đặc biệt từ thức ăn đến nước uống và phòng bệnh bằng thảo dược nên rất ít khi bị nhiễm bệnh và khi gà đã bị mắc bệnh thì sẽ bị loại thải ra khỏi đàn ngay tức khắc, không chữa bệnh để làm ảnh hưởng đến những chú gà khác, nên trứng gà cà gai leo Sadu hoàn toàn không tồn dư kháng sinh.


5.Điểm khác biệt thứ năm

Trứng gà ta được bán tràn lan ngoài chợ hoặc bán truyền tay, rất khó xác minh nguồn gốc xuất xứ. Một số lái buôn còn lấy trứng gà công nghiệp rồi biến thành trứng gà ta để bán kiếm lời. Đánh lừa người tiêu dùng phải mua với giá đắt mà chất lượng nhận về lại vô cùng kém chất lượng.


Trứng gà SADU được gửi từ công ty theo đường chuyển phát nhanh đến từng nhà, bao bì niêm phong, có tem công ty trên từng quả trứng, không thể có hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng trà trộn vào. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.


Đọc xong bài này, nếu bạn vẫn muốn mua trứng gà ta thì cứ làm theo cách cũ, chúng tôi tôn trọng quyết định của bạn! Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua trứng gà cà gai leo SADU thì hãy liên hệ với Sadu để đặt hàng.


Lưu ý:

1. Chương trình khuyến mại có thể thay đổi theo từng thời điểm.

2. Sau khi dùng sản phẩm bạn vui lòng quay lại chia sẻ về đánh giá của bạn với sản phẩm này.


Bây giờ, nếu có thể, rất mong bạn chia sẻ bài viết này! Việc làm của bạn là nguồn động viên rất lớn cho những người làm nông nghiệp minh bạch như Sadu, với mong muốn mang những sản phẩm nông nghiệp sạch, giá trị đến tay người tiêu dùng.


Sadu trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hy vọng những chia sẻ của Sadu trên đây sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn sáng suốt trong việc sử dụng những thực phẩm an toàn, chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho chính bạn và những người thân yêu.


----------------------------------------------------------------------------------------------

Hotline :19008952

76 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Hozzászólások


bottom of page