Chat ngay
top of page
Tìm kiếm

Ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần là đủ ?

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Vậy nên ăn trứng gà bao nhiêu quả/tuần để đảm bảo sức khỏe và không bị “quá liều”.1. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà thảo dược Sadu


Trứng gà Sadu có nguồn chất béo rất quý là Lecithin. Chất này có ít ở các thực phẩm khác và có nhiều trong trứng gà. Tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol, ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.


Trứng gà Sadu có chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg/100g), nhưng nhờ sự có mặt của Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hoà cholesterol.


Trứng gà Sadu cũng là nguồn vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ot... Các vitamin như B1, B6, A, D, K thường tập trung đa phần ở lòng đỏ.


Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6).2. Tác dụng của trứng gà Sadu với sức khỏe con người


Trứng gà Sadu mang nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng nổi trội của trứng gà đem lại cho sức khỏe :

  • Cung cấp dưỡng chất như Lecithin, đạm, vitamin,...

  • Tăng cholesterol HDL (High-Density Lipoprotein) là hiện tượng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol “tốt”. Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10% có tác dụng tích cực cho sức khỏe.

  • Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh.

  • Trứng có nguồn choline tuyệt vời, một thành phần của Lecithin. Được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

  • Tốt cho sức khỏe của mắt.

  • Tăng khối lượng cơ bắp, hạ huyết áp và tăng sức khỏe của xương.

  • Giảm cân.

  • Omega-3.


3. Trứng gà Sadu nên ăn mấy quả/tuần để đảm bảo sức khỏe?

- Với trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng một tuần chỉ nên ăn 3 lần, mỗi lần một nửa lòng đỏ trứng gà dưới dạng nhuyễn như nấu bột hay nấu cháo.


- Với trẻ trên 7 tháng mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.


- Với trẻ từ 10 - 12 tháng tuổi cho ăn cả lòng đỏ và lòng trắng và mỗi bữa ăn 1 quả.


- Với trẻ từ 1 - 2 tuổi ăn từ 3 - 4 quả/tuần.


- Với người lớn một tuần chỉ nên ăn 3-4 lần trứng gà.


- Với người bị cao huyết áp hoặc cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng vì qua những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ đã khẳng định là ăn trứng không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 lần trong một tuần.


Để lại SĐT để được tư vấn đặt hàng miễn phí.

Hotline: 1900 8952.

Địa Chỉ: Thôn Đoàn Kết- Xã Đại Yên- Chương Mỹ-Hà Nội.

17 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page