Chat ngay
top of page

TRỨNG BỌC THỊT CHIÊN XÙ THƠM GIÒN "NGON KHÔNG CƯỠNG NỔI"

Chuẩn bị

15 phút

Chế biến

30 phút

Phần ăn

4 người

Mức độ

Khó

Giới thiệu công thức

Trứng bọc thịt chiên xù là một trong những món ăn khoái khẩu của mọi nhà, không những thơm ngon, giòn tan mà còn đầy chất dinh dưỡng với trứng và thịt xay kết hợp lại. Giờ thì xắn tay áo lên và cùng xuống bếp với Sadu nào!

Thành phần

  • Thịt xay: 300g

  • Trứng gà: 8 quả

  • Bột chiên xù

  • Cà rốt: 1 củ

  • Giò sống: 200g

  • Hành lá, hành tím

Tiến hành

Bước 1: Luộc trứng

Bắc nồi cho nước ngập trứng, luộc trong khoảng 7-9 phút (lúc này lòng đỏ sẽ chín vừa tới, nếu các bạn muốn lòng đỏ chín hẳn thì đun thêm 2-3 phút nữa), sau đó vớt ra cho vào tô đá lạnh để lột vỏ và đợi ráo.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Khi đợi trứng ráo nước, bạn đem cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu, rửa và cắt nhỏ hành lá. Hành tím thì bỏ vỏ và băm nhỏ.

Bước 3: Trộn hỗn hợp thịt

Đem thịt xay và giò sống vào tô, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều hỗn hợp để thịt xay ngấm gia vị. Sau đó cho bột chiên xù vào và trộn đều.

Bước 4: Vo viên và lăn bột

Lấy thịt vừa đủ lòng bàn tay rồi ép dẹt xuống. Sau đó đặt trứng vào giữa, vo tròn lại. Đối với 7 quả trứng còn lại cũng làm như trên.

Đập 1 quả trứng gà vào tô, đánh đều lên rồi cho viên thịt lăn qua hỗn hợp trứng. Sau đó lại lăn qua lớp bột chiên xù, lưu ý đảm bảo bột bám đều xung quanh viên thịt.

Bước 5: Chiên thịt và hoàn thành

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập nửa chảo, đợi khi dầu sôi thì thả nhẹ nhàng từng viên thịt vào. Chiên đến khi màu viên thịt sang màu nâu vàng thì vớt ra. Để tăng độ thơm ngon của món ăn thì các bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé! Sadu chúc bạn làm thành công!

Xem thêm:

Cách làm trứng ngâm tương "vạn người mê".

Làm trứng bắc thảo thơm ngon béo ngậy bổ dưỡng cho cả nhà.

bottom of page