Giới thiệu công thức
Vào những ngày hơi se lạnh của tiết thu mà được ăn một bát bánh đúc nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng. Món bánh dễ ăn, nhẹ bụng này đảm bảo sẽ khiến mọi người không thể chối từ. Cùng vào bếp với Sadu nào!
Thành phần
Thịt băm: 200g
Bột gạo: 200g
Bột năng: 200g
Bột nếp: 50g
Nấm hương: 20g
Mộc nhĩ: 20g
Rau mùi: 1 ít
Tỏi ớt băm: 1 ít
Hành tím: 2 củ
Giấm: 1 thìa canh
Dầu ăn: 1 thìa canh
Nước mắm: 2 thìa canh
Gia vị thông dụng: đường, muối, tiêu,…
Tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đem mộc nhĩ và nấm hương ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Sau đó cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu phần thịt
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím đã băm nhuyễn mỏng. Khi hành thơm và ngả vàng, bạn vớt ½ phần hành phi ra bát để riêng. Sau đó, cho tiếp thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ vào. Đảo đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín tái.
Tiếp đến, bạn nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu. Tiếp tục đảo đều khoảng 10 phút cho nhân chín thì tắt bếp.
Bước 3: Làm bánh đúc nóng
Cho vào nồi 200g bột gạo, 200g bột năng, 50g bột nếp, 1 lít nước rồi khuấy đều cho bột tan. Sau đó, bắc nồi bột lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi mịn, đặc sánh lại.
Lúc này, bạn cho vào thêm 1 thìa dầu ăn rồi khuấy thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Làm nước mắm và hoàn thành
Để pha nước mắm, bạn cho vào bát theo tỉ lệ 2 thìa canh nước ấm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho vào thêm 1 ít tỏi ớt băm là được.
Cuối cùng, múc bánh đúc ra bát, cho thịt lên trên, rắc thêm hành phi ở bước 1, thêm 1 ít rau mùi, chan nước mắm là có thể thưởng thức ngay. Sadu chúc bạn làm thành công!
Xem thêm :