Giới thiệu công thức
Cà phê trứng là một thức uống buổi sáng quen thuộc đối với nhiều người miền Bắc nói riêng và cả cộng đồng người Việt nói chung. Nhất là khi lập thu, ngồi nhâm nhi cốc cà phê trứng hòa quyện hài hòa, không quá ngọt, không quá đắng, vị ngầy ngậy lẫn trong mùi hương nồng nàn rồi đón chào một ngày mới với khí trời mát mẻ đặc trưng của mùa thu.
Thành phần
Bột cà phê pha phin: 15g
Mật ong: 5 ml
Sữa đặc: 25 ml
Trứng gà: 2 quả
Nước nóng: 70 ml
Tiến hành
Bước 1: Pha cà phê
Cho 15g bột cà phê vào phin, nén vừa tay không quá chặt. Cho 10ml nước nóng vào.
Đặt phin cà phê lên miệng cốc. Sau đó cho 60ml nước sôi 100 độ C vào, đậy nắp lại chờ cà phê nở đều và nhỏ giọt xuống.
Bước 2: Đánh bông trứng
Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào cốc. Thêm 25ml sữa đặc, 5ml mật ong vào. Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp nhất đánh theo 1 chiều nhất định khoảng 4 - 5 phút, hoặc không có máy đánh thì bạn có thể sử dụng phới lồng đánh hỗn hợp tầm 7-10 phút, đến khi hỗn hợp kem trứng chuyển thành màu vàng sáng, bông lên thì dừng lại.
Bước 3: Pha cà phê trứng và hoàn thành
Cà phê sau khi nhỏ giọt xong thì lấy phin ra khỏi miệng cốc. Bỏ lớp kem trứng đánh bông lên trên.
Ly cà phê trứng thơm nồng, có vị béo ngậy của trứng đánh bông, vị đắng nhẹ, chua thanh của lớp cà phê và vị ngọt của sữa đặc, tạo nên loại thức uống vô cùng hấp dẫn. Ngồi nhâm nhi cốc cà phê rồi ngắm nhìn mùa thu Hà Nội nhẹ nhàng, dễ chịu đến lạ lùng.
Xem thêm: